2007/Nov/08

 ลือกระหึ่ม!! เกมใหม่เข้าไทยอีกแล้ว

16 Pounds โบว์ลิ่งออนไลน์ ฉีกทุกแนวกีฬาปลายปีนี้

 ก่อนเข้าเรื่อง ผมอยากจะถามเพื่อนๆ หน่อยครับว่า "นี่มันปีอะไรกันเนี่ย ทำไมถึงมีเกมออนไลน์เข้ามาเปิดให้บริการในไทยเยอะแยะขนาดนี้!!" นับเฉพาะแค่ครึ่งปีหลังนี้ก็มีทั้งเกมที่เปิดไปแล้วและมีข่าวว่าจะเปิดเร็วๆ นี้ นับแล้วร่วม 10 เกมเลยทีเดียว แต่ถ้าใครคิดว่าหมดเพียงแค่นั้นล่ะก็ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินครับ เพราะแหล่งข่าววงในของ Online Station สืบทราบมาว่า "เร็วๆ นี้จะมีเกมออนไลน์ใหม่เปิดอีก" คือเกม "16 Pounds" เกมกีฬาแนวโบว์ลิ่งที่แปลกไม่เหมือนใคร

      ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเจ้าเกม 16 Pounds เกมใหม่ตัวนี้ ค่ายเกมใดจะเป็นผู้นำเข้า แต่ความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการภายในปี 2007 นี้เป็นไปได้สูงอย่างมากเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราลองมาทำความรู้จักกับเกมออนไลน์ตัวนี้กันคร่าวๆ ซักหน่อยดีกว่า

      
16 Pounds
เป็นเกมแนว Casual Online กีฬาประเภทโบว์ลิ่ง ที่มีจุดเด่นตรงตัวละครการ์ตูนซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้มากถึง 40 ตัวเลยทีเดียว ความง่ายของการควบคุมการเล่นและอินเตอร์เฟส เป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้เล่นในเกาหลีติดใจ อีกทั้งเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมไปถึง Sound Effect ของเกมที่ช่วยเร้าอารมณ์การเล่นได้ดี (โดยเฉพาะเวลา Strike!)

Official Site :
http://www.16pounds.co.kr

นัดกิ๊กโยนโบลว์ใน 16 Pounds

      กี๊สส~ เกมอะไรอะน่าเล้นน่าเล่น ^w^ หลังจากที่ไปปล่อยไก่โยนโบว์ลิ่งไปที่เมเจอร์ได้ไม่นาน ก็ได้ยินข่าวแว่วๆ ว่าจะได้สัมผัสเกมโบว์ลิ่งในโลกของเกมออนไลน์ในเซิร์ฟเวอร์ไทยกันอีกด้วยล่ะ โฮะโฮะ เพื่อนๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ คอนเซ็ปต์เล่นง่าย เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่เชื่อตามมาดูค่ะ ^^~

16 Pounds หลั่น~ล้า


      เกม 16 Pounds เป็นเกมโยนโบว์ลิ่งออนไลน์ที่เล่นได้ง่ายสุดๆ แถมในตอนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในแดนกิมจิ ถ้าเพื่อนๆ ไม่อยากไปโยนโบว์ลิ่งหนักๆ แนะนำให้เตรียมตัวมาสัมผัสกับเกม 16 Pounds กันได้เลยค่ะ บรรยากาศภายในเกมน่ารักสดใส เหมือนเราได้ไปผ่อนคลายโยนโบว์ลิ่งกันจริงๆ เลยทีเดียว แถมด้านหลังก็ยังมีที่นั่งให้กิ๊กนั่งเชียร์อีกด้วย อะคึอะคึ สำหรับการนับคะแนนก็เหมือนจริงทุกอย่างเลย อยากเล่นแย้วอะจิตามมาค่ะ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกน้า~

ตัวละครน่าหยิก


      สำหรับเกม 16 Pounds ขอบอกว่าตัวละครน่ารักหยิกเป็นที่สุด มีตัวละครหลากหลายเวอร์ชั่นให้เราเลือกมาใช้กัน ไม่ว่าจะเป็น Kids Version, Middle School Version, High School Version, College Version, Business Version โอ๊ะโอ แสดงว่ารองรับกลุ่มผู้เล่นทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว อิอิ ซึ่งนอกจากจะมีให้เราเลือกตัวละครมากมายแล้ว ก็ยังมีความสามารถของตัวละครแต่ละตัว ซึ่งความสามารถจะแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นทีความสามารถทางด้าน Power, Spin(Curve) หรือ Rhythum(Hook) แต่ละตัวละครก็จะแตกต่างกันไป ซึ่งก็จะช่วยให้เพื่อนๆ เพลิดเพลินในการโยนโบว์ลิ่งได้สนุกยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ โอ๊ะโอ ชุดน่ารักๆ ก็เพียบเลยนะคะ นอกจากจะโยนโบว์ลิ่งเก่งแล้วยังจะต้องมีชุดน่ารักๆ ให้สวมใส่กันด้วยน้า อะคึอะคึ ^^~

โหมดการเล่น


      ก่อนจะเริ่มต้นเล่นเกมนั้น เพื่อนๆ ก็ต้องเลือกโหมดในการเล่นด้วยนะคะ สำหรับโหมดการเล่นโบว์ลิ่งใน 16 Pounds จะมีให้เราเลือกเล่นหลากหลายโหมดตามนี้ค่ะ>>>

1. โหมด 1 : 1 ~ เป็นโหมตัวต่อตัวที่สามารถดวลความสามารถกันแบบเน้นๆ แพ้ชนะกันเห็นๆ ค่ะ
2. โหมดทีม ~ เป็นโหมดโยนโบว์ลิ่งแข่งกันเป็นทีม ซึ่งจะมีการแข่งขันแบบ 2 : 2 และ 3 : 3 ค่ะ
3. โหมดลีก ~ เป็นโหขึ้นอยู่กับเลเวลของตัวละคร ถ้ายิ่งเลเวลสูงก็จะสามารถเข้าร่วมลีกสูงๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Semipro League หรือ Pro League เป็นต้นค่ะ

เล่นยังไงน๊า


      สำหรับวิธีการเล่นก็ง่ายนิดเดียว หลายคงคงคุ้นเคยกับการเล่นแบบนี้เป็นอย่างดี วิธีการโยนโบว์ลิ่งจะมีเกจยาวๆ เพียงเรากด Space Bar เพิ่มเริ่มปล่อยเกจ แล้วกด Space Bar อีกครั้งเพื่อเลือกน้ำหนักในการโยนแล้วเกจจะวิ่งกลับไปทางเดิม จากนั้นก็คลิกครั้งสุดท้ายให้ตรงจุดขีดเริ่มต้น เพียงเท่านี้ลูกโบว์ลิ่งก็พุ่งตรงไปยังพินแล้ว

edit @ 8 Nov 2007 18:01:11 by InferiorGuRu

Comment

Comment:

Tweet


โอ้วววว เจ๋งๆๆๆ
#9 by ปิงกรู At 2007-11-09 16:29,
น่าเล่นแหะ

ใช้เสปซบาร์คล้ายๆปังย่าเลยอ่ะ

#8 by 몯이파이~파이팅!!! At 2007-11-08 21:38,
อ๊ากกกกกกกกก
หนุ่มผมทองน่ารัก
สรุปจะเล่นเพราะตัวละครsad smile
#7 by Adriasoss At 2007-11-08 21:31,
มันก็หน้าสนุกเนื่องจากเป็นเกมส์แหวกแปลกแนว..

ไม่เคยมีในไทยแบบSF อะครับดังชัวๆ
อยากลองเล่นดูค่ะbig smile
#5 by Hikaru At 2007-11-08 20:05,
เกมแปลกๆมาอีกแว้ว
#4 by Ekae At 2007-11-08 18:53,
น่าเล่นนะครับ

แต่ผมไม่อยากให้เด็กไทยเล่นเกมส์ออนไลน์เลย

ทุกวันนี้เด็กมหาวิทยาลัย ตกเย็นเล่นเนต เล่นเกมส์sad smile
#3 by เอกน้อย At 2007-11-08 18:15,
น่าคนไทยจำทำเกมกีฬาบ้างนะ แบบ ตะกร้อ ไม่ก็เปตอง พวกนี้ open-mounthed smile
#2 by หมีขั้วโลก™ At 2007-11-08 18:12,
โอ๊ะ น่าเล่นใช้ได้นะเนี่ย จะตั้งหน้าตั้งตารอ confused smile
#1 by Buffo At 2007-11-08 18:06,